Giải Toán lớp 4: Ứng dụng của tỉ lệ phiên bản đồ giúp các em học sinh lớp 4 tổng thích hợp lại hầu như kiến thức kim chỉ nan quan trọng, cùng nhắc nhở đáp án 3 bài tập trong SGK Toán 4 trang 156, 157.

Bạn đang xem: Bài toán lớp 4 trang

Qua đó, giúp các em ôn tập, củng cố gắng lại con kiến thức, rèn kĩ năng giải Toán 4 thật thành thạo. Đồng thời, cũng giúp thầy cô xem thêm để soạn giáo án bài bác Ứng dụng của tỉ lệ phiên bản đồ của Chương 5: Tỉ số - một trong những bài toán liên quan đến tỉ số, tỉ lệ bản đồ. Vậy mời thầy cô và các em thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới đây của rongnhophuyen.com:


Giải bài xích tập Toán 4 bài Ứng dụng của tỉ lệ bạn dạng đồ

Giải bài tập Toán 4 trang 157

Lý thuyết Ứng dụng của tỉ lệ bản đồ

Bài toán 1: Bản đồ dùng trường mần nin thiếu nhi xã chiến thắng vẽ theo tỉ trọng 1:300.

Trên bạn dạng đồ, cổng trường rộng lớn 2cm (khoảng bí quyết từ A cho B). Hỏi chiều rộng lớn thật của cổng trường là mấy mét?

Bài giải:

Chiều nhiều năm thật của cổng trường là:

2 x 300 = 600(cm)

Đáp số: 6m.

Bài toán 2: Trên bạn dạng đồ tỉ trọng 1:1000000, quãng đường hà nội – hải phòng đo được 102mm. Tra cứu độ lâu năm thật của quãng đường hà nội thủ đô – Hải Phòng.

Xem thêm: Viết Phương Trình Tiếp Tuyến Của Đồ Thị Hàm Số, Tại Điểm Có Tung Độ Y0

Bài giải:

Quãng đường tp hà nội – tp hải phòng dài là:

102 x 1000000 = 102000000 (mm)

Đáp số: 102km


Giải bài bác tập Toán 4 trang 157

Bài 1

Viết số tương thích vào ô trống:

Tỉ lệ bạn dạng đồ1: 500 0001: 15 0001: 2000
Độ nhiều năm thu nhỏ2cm3dm50mm
Độ lâu năm thật…cm...dm...mm

Đáp án

Tỉ lệ bản đồ1: 5000001: 15 0001: 2000
Độ lâu năm thu nhỏ2cm3dm50mm
Độ nhiều năm thật1 000 000cm45 000dm100 000mm

Bài 2

Trên bạn dạng đồ tỉ lệ thành phần 1 : 200, chiều lâu năm phòng học lớp em đo được 4cm. Hỏi chiều dài thật của căn nhà đó là từng nào mét?

Đáp án

Chiều lâu năm thật ở trong phòng học là:

4 x 200 = 800 (cm)

800 cm = 8m

Đáp số: 8m

Bài 3

Trên phiên bản đồ tỉ lệ 1 : 2500000, quãng đường tp hcm – Quy Nhơn đo được 27cm. Kiếm tìm độ nhiều năm thật quãng mặt đường từ tp.hcm – Quy Nhơn.

Đáp án

Quãng đường tp hcm – Quy Nhơn nhiều năm là:

27 x 2500000 = 67500000 (cm)

67500000 centimet = 675 km

Đáp số: 675 km


Chia sẻ bởi:
*
Mai Mai
rongnhophuyen.com
Mời các bạn đánh giá!
Lượt tải: 15 Lượt xem: 5.322 Dung lượng: 80,4 KB
Liên kết rongnhophuyen.com về

Link rongnhophuyen.com chính thức:

Toán lớp 4: Ứng dụng của tỉ lệ phiên bản đồ trang 156 rongnhophuyen.com Xem
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan
Mới độc nhất trong tuần
Giải Toán lớp 4
CHƯƠNG 1 CHƯƠNG 2 Phép cộng và phép trừ Phép nhân Phép phân tách CHƯƠNG 3 dấu hiệu chia hết mang đến 2, 5, 9, 3 giới thiệu hình bình hành CHƯƠNG 4 1. Phân số 2. Các phép tính với phân số 3. Giới thiệu hình thoi CHƯƠNG 5 1. Tỉ số - một số trong những bài toán liên quan đến tỉ số 2. Tỉ lệ bản đồ và áp dụng CHƯƠNG 6: Ôn tập
Tài khoản trình làng Điều khoản Bảo mật liên hệ Facebook Twitter DMCA